Ngày 1/4, 23 kênh truyền hình nước ngoài vốn được khán giả VTVCab ưa thích như HBO, CineMAX, RED, AXN, WarnerTV, Discovery, Animal Planet, Discovery Asia, Fox Sports, Fox Sports 2, Cartoon Network, Disney Channel, CNN, BBC News… đều không không cánh mà bay.
Thay vào đó là 12 kênh mới thuộc các nhóm thiếu nhi, giải trí như Woman, Dr. Fit, Happy Kids, Planet Earth… mà ông bạn google cho kết quả là hầu hết các kênh này chưa từng được phát sóng ở đâu ngoại trừ nước Nam tư cũ.
Lý do chính là cắt giảm chi phí, tăng lợi nhuận. Thay vì đưa ra các giải pháp để hỗ trợ giải quyết cho khách hàng thì VTVCab đưa ra đủ các lí do để ngụy biện cho mình:

VTVCab: khen nội dung các kênh mới hay

Không khác gì vừa ăn cướp vừa la làng, mèo khen mèo dài đuôi. Những kênh bị bỏ là những kênh nổi tiếng toàn cầu, đâu phải vì vtvcab khen hay thì nó hay, khen dở thì nó dở ???!
Bật nhanh qua các kênh mới sẽ thấy chất lượng hình ảnh, màu sắc rất tệ do đã được quay các đây rất lâu. Nội dung thì toàn phim/chương trình cũ là chủ yếu (vd Fast & Furious 1(2001), The transporter đã chiếu cách đây hơn 15 năm @@, Kids movie thì như hoạt hình thời hoạt hình cắt giấy cổ đại, mấy đứa con nít chẳng cần nhìn qua chứ nói đến việc xem…. )
Cứ như đùa !!!

HBO và Disney – 2 kênh hay bị cắt trong số 23 kênh

VTVcab: Đã có nghiên cứu kĩ và tin tưởng vào đánh giá của khách hàng đối với các kênh mới

Hầu như không có khách hàng nào nhận được bảng khảo sát hay nghiên cứu từ VTVCab. Cá nhân người viết cũng là khách hàng gần chục năm nay của VTVCab với gói kênh đặc sắc HD, nhưng cũng không hề nhận được thông báo hay khảo sát đánh giá nào. Nhân viên VTVCab vẫn đến nhà thu tiền rồi đi. Mà cho dù có bảng khảo sát, đánh giá đi nữa thì nội dung của nó là gì? Các kênh cũ thì đương nhiên là hay rồi, các kênh mới thì có ai xem bao giờ đâu mà đánh giá???
Cứ như đùa !!!

VTVcab: Đã có 5000 cuộc gọi một ngày nhưng không có yêu cầu hủy dịch vụ

Cá nhân người viết cũng đã gọi điện hỏi và đòi hủy dịch vụ ngay trong ngày 1/4 thì đâu có lý nào ko có yêu cầu hủy. Trên các diễn đàn/ mạng xã hội có vô số người đòi tầy chay/hủy dịch vụ vtvcab.
Trên website của vtvcab cũng có rất nhiều bình luận đòi tẩy chay/ hủy dịch vụ nhưng các quản trị viên website ra tay xóa rất nhanh (xem tổng số bình luận thì vài trăm mà khi xem chi tiết thì chỉ có vài bình luận).
Facebook vtvcab vừa có bình luận hỏi cách hủy dịch vụ là bị biến mất trong tích tắc
Cứ như đùa !!!


Các bình luận gay gắt trên mạng

VTVcab: Không tìm thấy thông tin kênh là do các nhà đài gỡ logo kênh

Google là bộ máy tìm kiếm hàng trăm tỉ USD. Tìm kiếm dựa trên mức độ phổ biến của thông tin trên mạng chứ đâu phải vì có cái logo của kênh trên màn hình. Nếu là kênh hay, tốt, độ phổ biến cao thì sẽ được google cho ranking tốt, kết quả tìm kiếm sẽ ra ngay thôi. Vậy mà vtvcab cũng nghĩ ra được lý do.
Cứ như đùa !!!

VTVcab: Sẽ hỗ trợ khách hàng hủy hợp đồng

Tuy nhiên khi được hỏi chi tiết hỗ trợ thế nào thì không trả lời được. Ai cũng hiểu hủy hợp đồng thì mất vài tháng phí thuê bao đã đóng trước đó chứ vtvcab đâu có nói hoàn tiền lại. Chắc là sẽ hỗ trợ tiếp thu đơn hủy dịch vụ từ khách hàng thôi.
Cứ như đùa !!!


Danh sách các kênh trên vtvcab từ 1/4/2018